+84 4 6282 2958  info@hitejinro.com.vn english | vietnamese

Hitejinro bứt phá chiếm lĩnh vị trí số 1 về sản lượng rượu bán ra tại Việt Nam

 Năm2020 được ghi nhận là một năm phải đối mặt với khá nhiều thách thức đối với thịtrường bia rượu tại Việt Nam.

Kểđến đầu tiên là Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chínhtrong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ đầu năm 2020 đãtác động lên thói quen uống rượu bia của nhiều người. Quan sát tác động của nghịđịnh 100, Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, lưu lượng khách đếncác quán ăn giảm rõ rệt và người dân có xu hướng chuyển sang các loại nước uốngkhác như nước suối, nước có ga...

Thách thức lớn thứ hai lên toàn bộ các ngành sản xuấtkinh doanh là dịch Covid-19. Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch,hạn chế đi lại, dịch bệnh còn làm gián đoạn chuỗi cung ứng cùng hoạt động kinhdoanh và gây trì trệ các hoạt động kinh tế - xã hội, bao gồm các biện pháp ngănchặn sự lây lan như đóng cửa các quán bia, rượu, karaoke và câu lạc bộ đêm tạinhiều tỉnh, thành

Trước tác động kép từ dịch Covid-19 và Nghị định100, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm có cồn, nhất là với rượu, bia sụt giảm mạnh.Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê (GSO), sản lượng bia toàn quốc trong quýI/2020 giảm 19%, trong khi năm 2019 tăng trưởng gần 10%.


Tuynhiên, xét riêng về thị trường rượu soju tại Việt Nam, bằng những thành công lớntrên kênh off-trade đã chứng kiến độ tăng trưởng tổng sản lượng mạnh nhất trongsố các loại rượu mạnh nói chung từ năm 2019. Trước sự quan tâm ngày càng tăng củangười tiêu dùng với văn hoá Hàn Quốc, thông qua âm nhạc cũng như các bộ phimtruyền hình Hàn Quốc, và đặc biệt là thành công gần đây của đội tuyển bóng đáViệt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đã giúp sản phẩm rượu soju đến gần hơn vớigiới trẻ trong độ tuổi được phép sử dụng đồ có cồn. Thêm vào đó, gần đây tại HàNội bắt đầu xuất hiện một số quán nhậu theo phong cách Hàn Quốc, trong tiếng Hànđược gọi là “pochangmaja”. Việc bày bán soju tại các quan nhậu này cũng góp mộtphần vào thành công của việc quảng bá rượu soju tại thị trường tiềm năng như ViệtNam.

 
tag

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ với chúng tôi

Dừng theo bảng mẫu của chúng tôi tại địa điểm sân vận động khác nhau và nhận Hite Beer và Jinro Soju phiếu giảm giá Cocktail giảm giá của bạn. Bạn có thể đổi tại các nhượng bộ nơi Hite Beer và Jinro Soju được bán. Phải là 21 và hơn để nhận được phiếu giảm giá.

Tìm hiểu thêm
Address
HITEJINRO VIETNAM CO., LTD

Tầng 31, tòa nhà Handico, Khu Đô Thị Mới Mễ Trì Hạ, Đ. Phạm Hùng, P Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm,TP Hà Nội,VN

024 6282 2958

info@hitejinro.com.vn

http://hitejinro.com.vn